72 ปี ราชากาแฟโบราณ และชายอดเขา


72 ปี ราชากาแฟโบราณ และชายอดเขา

'มังกรบิน' ราชาแห่งกาแฟโบราณ สัญลักษณ์สีเขียว-นํ้าเงิน หากคุณเคยดื่มโอเลี้ยง และกาแฟโบราณตามรถเข็นทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะแบบถุงหิ้ว หรือเติมใส่ในกระติกนํ้าแข็งบด นั่นแสดงว่าคุณกับเราเติบโตมาพร้อมกัน

"ไม่เคยเปลี่ยนสูตรเลย เราใช้สิ่งที่ดีที่สุดมาตั้งแต่ยุคนั้นจนถึงวันนี้ เพราะเราเชื่อว่า คุณภาพคือสิ่งที่บอกเล่าเรื่องราวและตํานานได้ดีที่สุด ...เราสนับสนุนผู้ประกอบการร้านชาและกาแฟด้วยใจ เรารักคนทํามาหากินที่ซื่อสัตย์ ไม่ว่าร้านคุณจะเล็กหรือใหญ่ เราเอาแต่ของดีให้เท่ากัน​" คุณฝน กันยารัตน์ CEO

ผู้บุกเบิกมังกรบินคือคุณปู่ขี่ลิ้ม แซ่จิว ท่านหอบเสื่อผืนหมอนใบเดินทางมาจากเมืองจีน จากนั้นก็เริ่มผลิตและจำหน่ายกาแฟโบราณ ในปีพ.ศ. 2490 หรือเมื่อประมาณ 72 ปีที่ผ่านมา ร้านแรกตั้งอยู่​ที่ซอยจินดาถวิล ถนนสี่พระยา บางรัก

'กันยา' ชายอดเขา สัญลักษณ์สีแดง-ทอง ที่คุณฝนผู้บริหารลําดับปัจจุบัน ต้องการขยายไปยังกลุ่มเครื่องดื่มชากาแฟพรีเมี่ยม โดยเน้นไปที่ความหายาก อาทิ เช่น กาแฟสดที่ทํามาจากเมล็ดแบบพีเบอร์รี่ ที่พบได้เพียง 5% ต่อการผลิตกาแฟสด 1 ครั้ง และในส่วนของชา ก็จะมีความเป็นโมเดิร์นมากขึ้น มีความเป็นไลฟ์สไตลและสามารถทําเองได้ที่บ้านง่ายๆ โดยคงรสชาติ สี กลิ่นที่หอมเหมือนบาริสต้าทํา ซึ่งใช้วิธีผสมผสานสูตรดั้งเดิม 72 ปี เข้ากันกับใบชาหลากหลายประเภทจากยอดเขาสูง​เหนือระดับน้ำทะเล จนสามารถส่งออกไปทั่วโลกได้ และอยู่เบื้องหลังการผลิตให้กับสินค้าดังๆ ร้านอาหารดังๆหลายแบรนด์ในห้างสรรพสินค้าของไทย มีทั้งที่โฆษณาทางทีวี หนังสือพิมพ์ นิตยสาร และ ป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ริมถนน

72 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยเปลี่ยนสูตร มีแต่จะรักษาคุณภาพและฝีมือ รวมถึงกรรมวิธีเก่าแก่ดั้งเดิมเอาไว้ เพราะสิ่งนี่ไม่ใช่แค่ชาและกาแฟโบราณเท่านั้น แต่คือสัญลักษณ์อันยอดเยี่ยมของประเทศไทยที่ชาวโลกจะต้องจารึกไว้..หนึ่งเดียว

มีจําหน่ายที่ : ตัวแทนจําหน่ายทั่วประเทศ,โลตัส,พารากอน,เดอะมอลล์,แม็คโครสงวนลิขสิทธิ์ บริษัท กาแฟอำนาจมังกรบิน จำกัด